Top 7 truyện kiếm hiệp đặc sắc nhất

Truyện kiếm hiệp là thể loại truyện xoay quanh ân oán giang hồ, thời đao kiếm chi vương của những môn phái. Có nhiều tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng được chuyển thể thành phim như Thần điêu đại hiệp,…Dưới đây là list truyện kiếm hiệp đặc sắc nhất bạn không nên bỏ qua.

ĐAN VŨ CÀN KHÔN

Thiên phú cao đến đâu cũng sợ kẻ ăn đan dược như ăn cơm! Chỉ cần có có đại lượng đan dược không sợ không đánh ngã được thiên tài! Tần Phàm – đệ tử huy nhất của môn phái lánh đời Đan Môn sau một lần luyện dược thất bại, đan đỉnh nổ tung xuyên việt đến một thế giới võ giả.

Đây là một thế giới dùng võ vi tôn và là thiên đàng của Tần Phàm – một kẻ đam mê luyện dược nhưng ở Địa Cầu lại không đủ linh dược. Hắn bắt đầu luyện võ, thu thập linh dược luyện thành thể phách cường đại nhất thiên hạ. Chiến đấu với thần ma, đột phá mệnh cách, tiếu ngạo tam giới, vang danh Đan – Vũ!

Phân chia cảnh giới trong truyện: Cảnh giới võ đạo: Võ Đồ, Võ Giả, Võ Sư, Tiên Thiên Võ Sư… Sau khi đột phá Tiên Thiên Võ Sư nghe nói còn có các loại cảnh giới như Linh Võ Sư, Võ Tôn, Võ Thánh…

Luyện dược được chia làm 5 loại hình thái: Ngũ đẳng là linh dịch, tứ đẳng là linh lộ, tam đẳng là linh tán, nhị đẳng là linh hoàn, nhất đẳng là linh đan! Dược đỉnh từ thấp đến cao chia làm: Phàm đỉnh, Tinh phẩm đỉnh, Thiên Công đỉnh (xảo đoạt thiên công), Tạo Hóa đỉnh (đoạt Thiên Địa Tạo Hóa).

PHÀM NHÂN TU TIÊN

Phàm Nhân Tu Tiên là một câu chuyện kể về Hàn Lập – Một người bình thường nhưng lại gặp vô vàn cơ duyên để bước đi trên con đường tu tiên, không phải anh hùng – cũng chẳng phải tiểu nhân, Hàn Lập từng bước khẳng định mình… Liệu Hàn Lập và người yêu có thể cùng bước trên con đường tu tiên và có một cái kết hoàn mỹ? Những thử thách nào đang chờ đợi bọn họ?

Truyện kết cấu khá hợp lý, tình tiết không quá chậm, không quá nhanh, diễn tả khá đặc biệt, lời văn trôi chảy, nhân vật tính cách đặc thù. Nhân vật chính, Hàn Lập, mang hơi hướng khá cô độc. Bạn nào thích đọc Tru Tiên hoặc Thương Thiên chắc sẽ thích Phàm Nhân Tu Tiên Truyện. Mời bạn đọc cùng thưởng thức và dõi theo bước chân của Hàn Lập!

NGẠO THẾ CỬU TRỌNG THIÊN

Sở Dương kiếp trước vì lấy được bí tịch Cửu Kiếp kiếm mà bị cao thủ trong thiên hạ vây giết. Trước khi chết, hắn mới ngộ ra con đường của mình từ trước đến nay là sai. Dưới sự nuối tiếc, tuyệt vọng, hắn đã dùng chính máu trong tim của mình để kích phát ra tuyệt chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp kiếm, không ngờ đã làm sống lại kiếm hồn của Cửu Kiếp kiếm.

Nhờ năng lực đặc dị của kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm, hắn đã quay trở lại thời điểm hắn mới gia nhập môn phái của hắn – Thiên Ngoại lâu. Trùng sinh lại với kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm trong người, hắn đã đi trên một con đường mới khác hẳn hoàn toàn với kiếp trước, ân oán tình thù kiếm này sẽ giải quyết như thế nào, hắn đi trên con đường kiếm đạo đỉnh phong như thế nào, kiếm đạo là vô tình hay hữu tình, mời quý độc giả theo dõi bộ truyện sẽ rõ…

MÃNG HOANG KỶ

Một đứa bé sinh ra đã bị bệnh hiểm nghèo, vừa hiểu được giá trị của cuộc đời đã phải đếm dần ngày chết. Cô độc gặm nhấm nỗi đau mười tám năm trời cuối cùng cũng không thể tránh được số mệnh, người thanh niên đó mãi mãi ra đi.

Nhưng hắn đâu ngờ chết đi lại là một khởi đầu mới, là một chuỗi nối tiếp nhân quả của kiếp trước, và là cơ may cũng như một tương lai rạng ngời cho kiếp sống mới, luân hồi, đầu thai… những khái niệm mà người thanh niên này chỉ gặp trong phim ảnh bỗng chốc hóa thành hiện thực…

Dang tay đón chào hắn là một vùng trời bao la rộng lớn, Trái Đất trước kia vốn chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ nhoi, ở trên còn thêm ba nghìn thế giới lớn nữa… và tất cả cũng chỉ mới nằm trong Nhân Giới trực thuộc Tam Giới. Kỳ ngộ nhờ công đức từ kiếp trước, nay sẽ giúp hắn có cơ hội sánh vai cùng thiên binh thiên tướng, Khoa Phụ, Hậu Nghệ… hơn nữa còn có khả năng được tiếp xúc với các vị thần xa xưa như Bàn Cổ, Nữ Oa…

Chặng đường rất dài, tranh đấu khốc liệt, bước từng bước nhỏ trên con đường tu tiên để đạt được trường sinh vĩnh hằng, các tầng lớp thế giới chất chồng lên nhau, người – ma – yêu – tiên ẩn hiện khó lường, vô số cạm bẫy giăng đầy phía trước… Cuối cùng Kỷ Ninh, nhân vật chính của chúng ta sẽ đi trên con đường chông gai đó như thế nào đây? Hãy cùng tận hưởng những cảm xúc hồi hộp, oai hùng lôi cuốn và xúc động…

QUỶ Y THẬP TAM

Lăng Giáng Hồng là thiếu cung chủ Minh Phượng cung. Mẫu thân của nàng là một phữ nữ có đảm lược có thủ đoạn, tàn nhẫn cùng lãnh khốc

Nàng cũng được dạy dỗ giống hệt như thế, học theo lời mẫu thân, không thể tin tưởng bất kì người nào.

Năm mười tuổi, nàng vô tình gặp một cô bé ngốc bẩm sinh, bị người ăn hiếp, thế nên đột nhiên nghĩ nuôi một người làm sủng vật cũng không tệ, thế nên đem cô bé kia về.

Ai mà ngờ cô bé như thiểu năng kia, tưởng chừng hoàn toàn vô hại, thế mà trưởng thành lại trở nên thông minh, mà nhan sắc cũng ngày càng nở rộ, trên nên xuất sắc.

Sau khi mẫu thân Sở Phi sinh nàng thì qua đời, mà nàng cũng bị bệnh ngốc, phụ thân càng không muốn nhận nàng. Mọi người đều gọi nàng là Si nhi, sống tại chuồng ngựa và ăn chung thức ăn với chúng.

Đến năm 6 tuổi gặp được nàng ấy, người đã đem nàng về nuôi, dạy nàng cách sống như một con người.

Sau đó nàng âm thầm được Huyền Minh chữa khỏi bệnh, nhận nàng làm đệ tử truyền thụ võ nghệ và y thuật cao minh, hơn nữa còn truyền luôn cho nàng chức chưởng môn Quỷ Y môn.

Nàng lấy danh Quỷ Y Thập Tam để hành tẩu trên giang hồ. Bão táp mưa sa, lòng người khó đoán.

Ai mới là người thật lòng đối đãi nàng? Ai là kẻ âm thầm bấy lâu lừa gạt nàng? Còn chuyện xưa của mẹ nàng và Thương Trưng Vũ là chuyện gì đây?

PHONG LƯU VÕ TRẠNG NGUYÊN

Tần Tiêu là một gã bộ đội đặc chủng ưu tú, bị một cước đạp đến thời kì Đại Chu triều đời Đường biến thành hậu nhân của Tần Quỳnh, trở thành đệ tử Địch Nhân Kiệt đồng thời cũng là đệ tử cách thế của võ tướng Vũ Văn Thành Đô.

Võ Tắc Thiên khai sáng thời kỳ võ cử, lần tổ chức võ cử này Tần Tiêu đoạt giải nhất trở thành vị Võ Trạng Nguyên đầu tiên của lịch sử Trung Quốc.

Tại Đường triều Tần Tiêu vận dụng trí tuệ và kỹ năng của bộ đội đặc chủng thế kỷ 21 cùng với khả năng phá án học được từ Địch Nhân Kiệt nhiều lần phá kỳ án, chinh chiến tứ phương, tung hoành giang hồ, tạo phong vân khắp triều đình. Quyền mưu tri kế, chinh phạt thiết huyết, thiên triều thịnh thế, danh sĩ phong lưu. Một đoạn lịch sử rung động, một truyền kỳ quật khởi!!!

Đây là một bộ lịch sử hấp dẫn có truyền kỳ phá án, có giang hồ, có đấu tranh chính trị, có tình yêu, tình huynh đệ, có nhiệt huyết chiến tranh, có chiến trận khốc liệt, âm mưu quỷ kế không ngừng. Tác giả hành văn rất là già dặn, nhiều vụ phá án đặc sắc, nhân vật chính sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng do thám, ám sát và sử dụng cách huấn luyện bộ đội đặc chủng vào quân đội. Truyện đan xen giữa những vụ án ly kỳ, những trận chiến gay cấn cùng đó là những “hương diễm” làm nên chất “phong lưu” của nhân vật chính, mời bạn đọc cùng đón xem!

THỤC NỮ PHIÊU PHIÊU QUYỀN

Nói cô thục nữ? Ừm, thật ra những tranh chữ kia đều là do ông nội cô viết.

Nói cô có nội hàm? Nhưng mà cô lại chưa từng tham khảo hay xem qua những sách có nội dung chuyên nghiệp hay thâm ảo.

Cho rằng cô biết Thái Cực quyền? Chính cô cũng không rõ trình độ của mình tới đâu.

Thế mà bỗng nhiên, danh tiếng cô lại vang dội đến mức được xưng tụng là cao thủ trong giới.

Thế là truyền nhân của Thái Cực đuổi tới tận nơi.

Cái gì? Kêu ta thi đấu?

Trầm mặc…Bây giờ cao thủ võ lâm đều dựa theo diện mạo để xếp thứ hạng sao?